CHÍNH THỨC DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 1 HÀN QUỐC 2022

5/3/2022    Admin

Cuối cùng danh sách trường Top 1 Hàn Quốc đã lộ diện sau bao nhiêu đồn đoán thấp thỏm và đợi chờ. Sau đây các bạn hãy cùng Việt Phát tìm hiểu về 25 cái tên có trong danh sách top 1 năm nay nhé

Các trường ở Seoul chiếm phần đa trong danh sách top 1 năm 2022

Trong danh sách 25 trường TOP 1 năm nay có đến 11 trường Đại học tọa lạc tại Seoul và trong 25 trường này có ít nhất 7 đến 8 trường không hề, hoặc chưa từng có thông tin tuyển sinh viên hệ tiếng Hàn hoặc sinh viên hệ tiếng đến từ Việt Nam. Vì vậy, danh sách thực sự tuyển sẽ chỉ dao động từ 17 đến 18 trường, trong đó Seoul chiếm đến 11 trường.

Nếu xét trên tổng số trường, Seoul chiếm gần ½, nếu xét trên tổng số các trường thực tuyển hệ tiếng và có tiểu sử từng tuyển sinh viên Việt Nam, Seoul chiếm đến hơn 70%.

Đây thực sự là con số gây kinh ngạc tiếp tục khẳng định, Seoul không chỉ là kinh đô của ánh sáng, văn hóa, nghệ thuật mà còn là trọng điểm giáo dục số 1 của Hàn Quốc.

Vậy, 11 trường đến từ Seoul là các trường nào? Đó là: Đại học ChungAng, Đại học Konkuk, Đại học Hongik, Đại Học Hanyang, Đại học Nữ Sungshin, Đại học Nữ Duksung, Đại học Sogang, Đại học Yonsei, Đại học EWHA, Đại học Kookmin và Đại học Seoul.

Trong 11 tên tuổi trên, các tên tuổi có truyền thống ra mã code xuất sắc, chắc tay và không có rủi ro bao gồm: Đại học ChungAng, Đại học Konkuk, Đại học Hanyang, Đại học Hongik và Đại Học Sungshin

Nhóm thứ hai trong 11 trường Seoul đó là các trường đa phần ra thư mời, ít khi xin mã code trong lịch sử đứng TOP 1, đó là Đại học Yonsei, Đại học Sogang, Đại học Kookmin, Đại học Nữ EWHA và Đại học Seoul. Lưu ý đó là từ tháng 10/2021, các trường TOP 1 ra thư mời đều cần nộp đầy đủ hồ sơ và phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ Quán không khác gì một trường TOP 2.

Bất ngờ lớn nhất của TOP 1 Seoul năm nay thuộc về Đại học Nữ Duksung, trường vốn đang ở TOP 2 lên TOP 1. Với sự bứt top ngoạn mục này, Nữ Duksung hiện là trường TOP 1 có học phí rẻ nhất Seoul với mức phí 5.2 triệu Won/1 năm. Nếu vượt qua phần phỏng vấn học bổng của trường và được giảm 500.000 Won, học phí thực đóng chỉ còn 4.7 triệu Won/1 năm.

Sự trở lại của các trường tại Busan

Sau 2021 hoàn toàn vắng bóng TOP 1, Năm 2022 được xem là năm trở lại của Busan với hai trường vào TOP là Đại học Quốc Gia Busan và Đại Hoc Ngoại Ngữ Busan PNU.

Đại học Quốc Gia Busan thể hiện đúng vị thế là trường đại học quốc gia lớn nhất phía Nam Hàn Quốc. Tuy vậy, học phí của PNU cũng thuộc hàng cao nhất Busan với phí là 5.6 triệu Won. Mức phí này cao hơn trung bình từ 800.000 Won đến 1 triệu Won so với các trường đại học trong cùng thành phố Busan. Bên cạnh đó, trường cũng có những yêu cầu tuyển lựa sinh viên nghiêm ngặt và ở Ký túc xá dài hạn để quản lý sinh viên chặt chẽ hơn.

Trường thứ hai trong danh sách TOP 1 năm nay là Đại học Ngoại Ngữ Busan BUFS. Vốn nhiều năm ở TOP 2 và im hơi lặng tiếng, BUFS lọt vào TOP 1 là một trong những bất ngờ của năm 2022. Trường có học phí rẻ, chỉ 4.8 triệu Won, bằng mức phí của Đại học DongA cùng khu vực.

Các thành phố khác ngoài Seoul

Nếu như 2021, khu vực ngoài Seoul được xem là “tấp nập” với nhiều lựa chọn tốt và phí thấp, năm nay các thành phố vệ tinh gần Seoul “thất thu” về trường TOP 1.

Đến nay chỉ có hai cái tên nổi bật là Đại học Thần Học Seoul và Đại Học Hanyang – Học xá Erica, gọi tắt là Hanyang Erica.

Thần học Seoul toạ lạc tại Bucheon, cách Seoul tầm 20’ di chuyển bằng phương tiện công cộng và được xem là thành phố “đáng sống” nhất của sinh viên quốc tế. Các trường đại học lớn cùng tọa lạc tại Bucheon gồm Catholic Korea và Đại hoc Bucheon. Ưu điểm nổi trội của Thần Học Seoul là học phí rẻ, chỉ 5 triệu Won/1 năm. Bên cạnh đó, trường không chỉ mạnh về các ngành học liên quan đến tôn giáo, mà còn có Du lịch, Giáo dục mầm non, Phúc lợi xã hội, Ngôn Ngữ Anh – Nhật – Trung là thế mạnh.

Hanyang Erica không phải là một cái tên mới, từng nằm trong TOP 1 năm 2021 và từng ra code ổn định, Hanyang Erica có học phí rẻ hơn nhiều so với Hanyang học xá Seoul. Trong khi học phí của Hanyang Seoul đã tăng 7 triệu Won/1 năm học phí của Hanyang Erica ở mức dưới 6 triệu Won/1 năm.

VÀ SAU ĐÂY LÀ DANH SÁCH 25 CÁI TÊN TRONG DANH SÁCH TOP 1 HÀN QUỐC 2022

 

Tên trường

Loại hình Khu vực

Học phí hệ tiếng

Đại học ChungAng Đại học Seoul 6.000 Won/ năm
Đại học KonKuk Đại học Seoul 6.800 Won/ năm
Đại học Hongik Đại học Seoul 6.600 Won/ năm
Đại học Hanyang Đại học Seoul 6.600 Won/ năm
Đại học Nữ Sungshin Đại học Seoul 5.200 Won/ năm
Đại học Nữ Duksung Đại học Seoul 4.700 Won/ năm
Đại học Kookmin Đại học Seoul 5.600 Won/ năm
Đại học nữ EHWA Đại học Seoul 6.800 Won/ năm
Đại học Sogang Đại học Seoul 7.100 Won/ năm
Đại học Yonsei Đại học Seoul 7.000 Won/ năm
Đại học Seoul Đại học Seoul 5.200 Won/ năm
Đại học thần học Seoul Đại học Bucheon 5.000 Won/ năm
Đại học Hanyang erica Đại học Ansan 5.450 Won/ năm
Đại học quốc gia busan Đại học Busan 5.600 Won/ năm
Đại học ngoại ngữ Busan Đại học Busan 4.800 Won/ năm
Đại học Howon Đại học Gunsan 4.000 Won/ năm
Đại học KHCN Pohang Đại học Pohang Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
Đại học quốc gia KHCN Ulsan Đại học Ulsan Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
Đại học ACTS Đại học Gyeonggi Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
Cao Đẳng kỹ thuật Inha Cao đẳng Incheon Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
Học viện Hàn Quốc học  Sau Đại học Seongnam Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
UTS Sau Đại học Daejeon Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng

Trung tâm quốc gia về khoa học & chính sách

ung thư

Sau Đại học Gyeonggi Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
KDI Sau Đại học Sejong Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng
Đại học ngoại ngữ Seoul UFS Sau Đại học Seoul Chưa có thông tin  tuyển sinh hệ tiếng