Du học Đài Loan vừa học vừa làm hưởng lương cực kỳ hấp dẫn

27/11/2020    Admin

Đài Loan là quốc gia được nhiều du học sinh, đặc biệt là sinh viên các nước Châu Á lựa chọn làm nơi du học. Có rất nhiều hình thức du học tại Đài Loan để sinh viên chọn lựa. Một trong số đó là chương trình đào tạo vừa học vừa làm với nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó được học tập trong một môi trường có nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục tiên tiến như Đài Loan sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có mong muốn đi du học nhưng vẫn còn lo ngại về vấn đề chi phí. Đây là chương trình có mức học phí dễ chịu, cung cấp cơ hội thực tập hưởng lương cực kỳ hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về chương trình này nhé!

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Đài Loan là quốc gia được nhiều du học sinh, đặc biệt là sinh viên các nước Châu Á lựa chọn làm nơi du học. Có rất nhiều hình thức du học tại Đài Loan để sinh viên chọn lựa. Một trong số đó là chương trình đào tạo vừa học vừa làm với nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện nay, toàn cầu hóa đang là xu hướng của thời đại. Do đó, học tập trong một môi trường có nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục tiên tiến như Đài Loan sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người trẻ.

Bên cạnh đó, khi đi du học, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là chi phí. Nếu du học ở các nước như Mỹ, Nhật, Hàn,… thì vấn đề chi phí du học vẫn luôn là điều gây trở ngại nhất. Du học Đài Loan vừa học vừa làm chính là cách giải quyết tốt nhất cho bài toán về chi phí du học. Bởi sinh viên không chỉ được học tập với một mức phí vô cùng hợp lý mà còn được đi làm thêm và hưởng lương trong quá trình học.

Hình thức này tương tự như việc xuất khẩu lao động hay còn được gọi là thực tập sinh. Các bạn sẽ được đào tạo về một ngành nghề cụ thể và được thực tập hưởng lương tại các công ty, xí nghiệp Đài Loan với thu nhập tốt.

Vì sao nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm?

Chất lượng giáo dục tiên tiến

Như đã nói, Đài Loan có hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và uy tín. Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp từ các trường tại Đài Loan được công nhận trên toàn thế giới. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, việc học tập của sinh viên còn được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị tân tiến.

Đặc biệt, khi du học Đài Loan vừa học vừa làm, sinh viên Việt Nam còn nhận được nhiều ưu ái từ chính phủ Đài Loan và nhà trường. Các bạn được tạo điều kiện để vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập để không cần phụ thuộc tài chính và gia đình. Các ngành nghề giảng dạy cũng rất phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường, chương trình đào tạo có tính ứng dụng rất cao.

Tỷ lệ đỗ Visa cao (lên đến 99%)

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đang đẩy mạnh chính sách quốc tế hóa giáo dục. Đó là lý do vì sao sinh viên Việt Nam đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thường rất dễ xin được visa. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Du học Đài Loan vừa học vừa làm là cơ hội để các bạn được tiếp cận một nền du giáo dục tiên tiến mà không phải băn khoăn về vấn đề xin visa như các quốc gia khác.

Dễ xin được học bổng, học phí không quá cao

Nhằm thực hiện chính sách quốc tế hóa giáo dục, các trường đại học ở Đài Loan cũng có nhiều chính sách ưu đãi về học phí và học bổng. Điều này nhằm thu hút, khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại trường. Nếu chi phí thường là yếu tố khiến cho nhiều sinh viên và phụ huynh chùn bước khi quyết định du học thì giờ đây, vấn đề này đã hoàn toàn có thể được khắc phục. Bạn nên đi du học càng sớm càng tốt, nhất là sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3, như vậy sẽ giúp giảm thiểu những chi phí không cần thiết khác do học đại học sai ngành, bỏ học giữa chừng.

Chưa kể, học phí của chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm không quá cao. Bạn còn được hưởng lương thực tập. Mức lương này đủ để du học sinh trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản.

Cơ hội thực tập trong quá trình học 

Không như chương trình giáo dục đại học thông thường. Ưu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập tại các công ty, xí nghiệp ngay trong quá trình học. Điều này giúp sinh viên củng cố vững chắc kiến thức lý thuyết. Đồng thời nâng cao kỹ năng thực hành. Khoảng thời gian thực tập là thời gian đển bạn tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, sinh viên du học Đài Loan vừa học vừa làm sẽ có lợi thế lớn trong công việc sau này.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ (tiếng Hoa và tiếng Anh)

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan là tiếng Trung và tiếng Anh. Do đó, khi đi du học Đài Loan, bạn có cơ hội nâng cao hai ngoại ngữ này. Với vốn ngoại ngữ phong phú và vững chắc, sinh viên sẽ càng thêm tự tin để tìm kiếm một việc làm tốt với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại quốc gia này để làm công việc đúng với chuyên ngành đã học. Nhờ đó, kỹ năng và tay nghề của bạn ngày càng tiến bộ hơn.

Nếu về lại Việt Nam, bạn cũng dễ dàng tìm được công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn nhờ kinh nghiệm, kỹ năng và vốn ngoại ngữ có được trong quá trình du học Đài Loan.