Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

27/11/2020    Admin

Phần đông sinh viên Việt Nam khi muốn đi du học Đài Loan nhưng chưa đủ trình độ về ngoại ngữ sẽ có thêm lựa chọn bằng cách du học tiếng Hoa ngay tại quốc gia này. Đây được xem là một lựa chọn vô cùng hợp lý để bắt đầu hành trình chinh phục giáo dục bậc cao của Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan. Hình thức du học này nhằm trang bị cho du học sinh nền tảng vững chắc về ngôn ngữ để có thể học tập thật tốt khi theo học bậc đại học hoặc sau đại học.

Đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là những người chưa từng đến Đài Loan. Quá trình học tiếng Hoa sẽ là thời gian để du học sinh thích nghi với đất nước con người và văn hóa bản địa. Khác với các du học sinh thông thường, sinh viên hệ ngôn ngữ sẽ có thời gian luyện tập ngôn ngữ, trải nghiệm cuộc sống du học trước khi chính thức học cao đẳng, đại học, hay thạc sĩ. Bên cạnh đó, việc thành thạo tiếng Trung sẽ giúp sinh viên có lợi thế rất lớn trong việc tìm kiếm việc ngay khi đang theo chương trình học.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Giống như nhiều quốc gia khác, các trường Cao Đẳng hay Đại Học ở Đài Loan cũng yêu cầu du học sinh phải đạt trình độ ngoại ngữ nhất định trước khi đi du học. Du học sinh không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh mà có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Trung để thay thế.

Tại Đài Loan, chứng chỉ TOCFL được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Hoa. Để du học bậc đại học tại quốc gia này, sinh viên phải đạt TOCFL cấp độ 3 trở lên. Nếu không đạt yêu cầu này, sinh viên có thể du học Đài Loan hệ ngôn ngữ trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó, sinh viên có thể đăng ký theo học chương trình chính mà mình dự định.

Phần đông sinh viên Việt Nam hiện nay khi muốn đi du học Đài Loan nhưng chưa đủ trình độ về ngoại ngữ thường chọn cách du học tiếng Trung ngay tại quốc gia này. Đây được xem là một lựa chọn vô cùng hợp lý để bắt đầu hành trình chinh phục giáo dục bậc cao của Đài Loan.

Lợi ích khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ?

Đài Loan là đất nước nói tiếng Trung.

Tiếng Trung phồn thể là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan. Do đó, môi trường sống và làm việc tại Đài Loan hoàn toàn bằng tiếng Trung. Học viên sẽ có rất nhiều cơ hội để giao tiếp với thầy cô, người bản xứ khi sinh sống và học tập tại đây. Có thể nói, chính môi trường sống xung quanh là yếu tố giúp du học sinh nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Trung của mình.

Chất lượng đào tạo vượt trội

Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Châu Á. Chất lượng giáo dục của các trường đại học Đài Loan được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, Đài Loan được nhiều sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học.

Chi phí phù hợp

Học phí các lớp học tiếng Hoa tại Đài Loan không quá cao, chỉ khoảng 839 – 1.000 USD/ khóa (3 tháng). Mức phí này rất phù hợp với du học sinh Việt Nam. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Đài Loan cũng không đắt đỏ như các nước Nhật, Hàn,… Giá cả tại Đài Loan chỉ cao gấp khoảng 1.5 lần so với giá cả ở Việt Nam.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trung tâm Hoa ngữ tại Đài Loan đều trực thuộc trường đại học. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở vật chất, tài nguyên học tập. Thiết bị giảng dạy và học tập được trang bị đầy đủ để hỗ trợ tối đa cho sinh viên và giảng viên.

Sĩ số lớp học nhỏ, cơ hội tương tác với giảng viên nhiều hơn

Các khóa học tiếng Hoa tại Đài Loan có số lượng sinh viên mỗi lớp rất ít. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên được thực hành, tương tác nhiều trong quá trình học. Nhờ đó, khả năng giao tiếp tiếng Hoa của sinh viên sẽ nhanh chóng được cải thiện.